Trường mẫu giáo Nhơn Bình

Dự giờ hoạt động mẫu TTSP2 của HSSV trường Cao đẳng sư phạm Bình Định

mnnhonbinh 22/05/2020

Vào lúc 8h00 ngày 22/05/2020 các em HSSV đợt TTSP2 của Trường CĐSP Bình Định đã được dự giừ 3 hoạt động mẫu của các bạn HSSV cùng nhóm (Hoạt động học: LQVH-Thơ “Bác Hồ của em”; Hoạt động ngoài trời; Hoạt động góc). Với sự nghiêm túc khi dự giờ, đầu tư cho các tiết dạy các em đã nắm bắt thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Đây sẽ là những hành trang cần thiết cho các em trên bước đường trồng người sau này.

Nói không với bạo hành trẻ em

mnnhonbinh 07/12/2019

Để mỗi ngày, với mỗi đứa trẻ đến trường là MỘT – NGÀY – VUI. Với lứa tuổi mầm non – tiểu học, điều đó càng cần hơn ai hết, bởi đó là lứa tuổi dễ bị lạm dụng bạo lực, dễ bị tổn thương nhất, vì chúng chưa có khả năng tự vệ. Chúng vẫn chỉ là “búp trên cành”, cần được dạy dỗ bằng nâng niu, chở che, khích lệ và yêu thương…

     Ai trong chúng ta cũng từng qua thời con nít mới thành người lớn.  Cũng từng hiểu tuổi thơ muốn được nuôi nấng, dạy dỗ thế nào. Xin hãy nói “KHÔNG” với bạo hành tuổi nhỏ! Hãy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ chúng ta!

Giáo dục giới tính cho trẻ mầm non

mnnhonbinh 06/12/2019

Trẻ em chính là chủ nhân tương lai của đất nước, là khởi nguồn cho mọi sự phát triển, quyết dịnh đến sự hưng thịnh, tiến bộ của một đất nước, một đất nước không thể vững mạnh, không thể sánh vai ngang tầm với các nước khác và bậc học mầm non là bậc thang đầu tiên đưa trẻ đến sự phát triển về thể chất , tình cảm, trí tuệ, thẫm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách của con người., đây chính là bậc thang quan trọng để trẻ chuẩn bị cho một chặn đường dài sắp tới. Bởi vậy việc giáo dục trẻ đúng cách và toàn diện ngay khi trẻ bước vào bậc học mầm non là việc làm vô cùng quan trọng . Bên cạnh cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong học tập thì việc thực hiện giáo dục giới tính cho con trẻ trong lúc này cũng rất cần thiết..Thực trạng hiện nay cho thấy trẻ em bị lạm dụng tình dục hay xâm hại ngày càng gia tăng hay những người lệch lạc giới tính trong xã hội ngày càng nhiều đó diều là những vấn đề đáng quan tâm và cần được khắc phục ngay từ bây giờ.
Vậy chúng ta phải dạy trẻ ở độ tuổi nào? và dạy như thế nào?. Chúng ta hãy tham khảo bài viết sau đây của cô Lê Phương Linh – Giáo viên trường Mẫu giáo Nhơn Bình về giáo dục giới tính cho trẻ mầm non.

Dạy con biết chia sẻ và yêu thương

Quản Trị 02/01/2018

Với trẻ ở mỗi lứa tuổi khác nhau, cha mẹ có thể áp dụng những biện pháp khác nhau để nuôi dưỡng lòng yêu thương con người và thế giới xung quanh ở trẻ.   1. Trẻ mới sinh và chập chững biết đi Với trẻ mới sinh, cách tốt nhất để dạy trẻ biết […]